‘โอ๊ค’ส่งทนายจี้DSIเคารพสิทธิ วอนเป็นธรรมคดีฟอกเงินกรุงไทย

14 ธ.ค. 60 – ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เพื่อส่งคำชี้แจงประกอบการแก้ข้อหาและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ นายพานทองแท้ โดยมี นายบัณฑิต สังขนันท์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ ดีเอสไอ เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายชุมสาย กล่าวว่า วันนี้ได้รับอำนาจจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินกรุงไทย มายื่นคำให้การแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมทั้งอ้างอิงพยานหลักฐานต่างๆเพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผลต่อไป โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้ต้องหาได้ให้การโดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทำให้วันนี้ตนจึงเดินทางมายื่นเอกสารชี้แจงดังกล่าวเพิ่มเติม ส่วนกรณีแหล่งข่าวจากดีเอสไอให้สัมภาษณ์ว่าทีมทนายจะมีการขอขยายเวลาออกไปเป็น 2 สัปดาห์ ซึ่งอ้างว่าอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารหลักฐานยังไม่เสร็จนั้นไม่เป็นความจริงและตนได้ส่งพยานหลักฐานภายในระยะเวลา 60 วันตามกำหนด คือ วันที่ 18 ธ.ค.นี้

“หากพนักงานสอบสวนคดีพิเศษยังมีความสงสัยหรือว่าต้องการสอบพยานเพิ่มเติม นายพานทองแท้ ก็ยินดีประสงค์สู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมเพื่อแสดงความบริสุทธิ์และอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีด้วยความยุติธรรม อย่างไรก็ตาม นายพานทองแพ้ ได้ฝากความเป็นห่วงว่าเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนใช้อำนาจการดำเนินคดีอย่างเดียวจนละเลยสิทธิเสรีภาพของผู้ต้องหา จึงอยากขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในเรื่องนี้ด้วย”นายชุมสาย กล่าว.