งามหยด ‘มารีญา’ พบ ‘นายกฯลุงตู่’ ขอบคุณสร้างความสุขให้คนไทย

ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการปรุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2017 และคุณแม่ ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังเดินทางกลับจากการเข้าประกวด Miss Universe ครั้งที่ 66 ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐฯ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอบคุณมารีญา พร้อมครอบครัวที่สร้างความสุขให้กับคนไทย โดยกล่าวว่า ตนเองชอบที่จะให้คนไทยพูดภาษาอังกฤษ โดยใช้สำเนียงเพราะๆ และต้องการให้มีการถ่ายทอดสำเนียงที่ถูกต้องออกไป เนื่องจากวิธีการสอนของคนไทยในปัจจุบันยังไม่ใช่ จำเป็นต้องแก้ใหม่ทั้งหมด ขณะนี้กำลังทำอยู่ ทั้งนี้ทราบจากประวัติว่ามารีญามีความตั้งใจดี การศึกษาสูง และเมื่อเก่งด้านภาษาอยากชวนมาช่วยทีมงานโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างการอ่านบทความต่างๆ หรือการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว

นายกฯ กล่าวว่า การเข้าประกวดและติด 1 ใน 5 ของมิสยูนีเวิร์สก็ถือว่าสุดยอดสำหรับตนแล้ว และคนไทยทุกคนก็ดีใจไปกับมารีญาด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะได้ลำดับที่เท่าไหร่ไม่สำคัญ แต่สิ่งสำคัญคือการรักษาความเป็นไทยไว้ให้นานๆ ให้อยู่ในจิตใจของคนไทยต่อไป เป็นตัวอย่างที่ดีในการเป็นผู้นำเอกลักษณ์ไทย อย่าลืมว่ากว่าจะได้อะไรมา มันยากอยู่แล้ว แต่การรักษาให้อยู่ต่อไปยากกว่า ดังนั้นทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราต้องมั่นใจ แน่วแน่ในการเป็นคนดี มีครอบครัวที่ดี การทำงานดี ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่

“ได้ที่เท่าไหร่ไม่ต้องไปเสียใจ จบก็คือจบ คนไทยทุกคนต่างก็เอาใจช่วย แต่พอไม่ได้รางวัลก็อาจมีการวิพากษ์วิจารณ์บ้าง และการที่มีคนไปต้อนรับถึงสนามบินจำนวนมากถือเป็นความภาคภูมิใจ แต่สำหรับผมคิดว่ามารีญาสวยกว่าเขาอยู่แล้ว ตัวก็สูงกว่า แต่ผอมไปหน่อย แนะนำไปออกกำลังกาย”นายกฯกล่าว
ด้านมารีญากล่าวกับนายกฯว่า ครอบครัวของตนเป็นครอบครัวที่ชอบรับประทานอาหาร แต่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ถือเป็นเรื่องของความโชคดี พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวติดตลกว่า “ครอบครัวพวกเราไม่ชอบกิน แต่อ้วน ที่สำคัญแก่แล้วกินอะไรก็อ้วนไปหมด แต่ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมขอให้แข็งแรง

ทั้งนี้มารีญากล่าวกับนายกฯอีกว่า หลังจากนี้จะทำหน้าที่มิสยูนีเวิร์สและจะอยู่เมืองไทย เพราะตนถือว่าตนเป็นคนไทย มารดาก็เป็นคนไทย และโครงการที่จะทำคือ โครงการเกี่ยวกับท้องในวัยใส ซึ่งเรื่องนี้ต้องได้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้อยากให้คนไทยเข้าใจว่าอะไรคือ 4.0 ทุกคนมีหน้าที่ต้องช่วยกันทำเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปสู่เป้าหมาย ไม่ใช่ปล่อยให้ถูกบิดเบือนหาว่านายกฯพูดอะไรก็ไม่รู้เรื่อง ถามว่า 4.0 ของพวกเราไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้ปัญญาประดิษฐ์ได้ แต่เศรษฐกิจ 4.0 คือการใช้เครื่องจักรเครื่องมือ เพราะอนาคตเราต้องรองรับการขาดแคลนแรงงาน เนื่องจากเราจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และคนไทยเกิดน้อย.