ผู้ใหญ่บ้านสาวใจเด็ดยิง2โจรบุกปล้นบ้านกระเจิง

ร.ต.ท.ยงยุทธ อรัญทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกปล้นบ้านเลขที่ 99 หมู่ 3 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา ซึ่งเป็นบ้านของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ศรีพราน โดยคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ แต่หลบหนีไปได้ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤติเดช ศิริจันทร์นนท์ ผกก. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสวงหา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 2 งาน มีรั้วรอบ พบ น.ส.พรนิภา คงใหญ่ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ให้การเบื้องต้นว่า ตนเองนอนพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว

กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ปืนขึ้นมาทางหลังบ้าน งัดหน้าต่างปีนเข้ามาภายในบ้าน พร้อมเข้าไปในห้องนอน แล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจ่อที่ศีรษะ น.ส.พรนิภา ก่อนจะใช้เชือกไนลอนมัดที่แขนและขา พร้อมสอบถามเรื่องอาวุธปืนขนาด 9 มม.ของ น.ส.พรนิภาว่าเก็บซ่อนไว้ที่ไหน น.ส.พรนิภาจึงตอบว่าไม่มีปืน คนร้ายไม่เชื่อ จึงรื้อค้นจนรอบบริเวณเตียงนอน แต่ไม่พบอาวุธปืน จึงหันมาข่มขู่ น.ส.พรนิภาให้บอกที่ซ่อนทรัพย์ พร้อมรื้อค้นภายในบ้านชั้นบนตามจุดต่างๆ ได้สร้อยทองคำ 1 เส้น หนัก 1 บาท และเงินประมาณ 3,000-4,000 บาท

คนร้ายยังไม่พอใจ พยายามคาดคั้น น.ส.พรนิภาให้บอกจุดซ่อนเงินเพิ่มเติม น.ส.พรนิภาจึงออกอุบายบอกคนร้ายว่าอยู่ชั้นล่าง คนร้ายจึงข่มขู่ น.ส.พรนิภาให้นอนนิ่งๆ อย่าดิ้น ถ้าขัดขืนจะให้เพื่อนอีกคนที่คุมเชิงอยู่ด้านนอกใช้มีดแทงให้ตาย ส่วนคนร้ายที่มีอาวุธปืนได้ลงไปค้นหาเงินที่ชั้นล่าง น.ส.พรนิภาจึงฉวยจังหวะที่คนร้ายถือมีดยืนคุมเชิงอยู่นอกห้องไม่ทันมอง พยายามแกะเชือกที่มัดมือมัดเท้าออกเป็นผลสำเร็จ ก่อนคว้าอาวุธปืนขนาดพกขนาด 9.มม ที่ซุกไว้ไต้หมอนและนอนหนุนอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายที่มีปืนเดินขึ้นมาชั้นบน เห็น น.ส.พรนิภาหลุดจากพันธนาการ จึงยกปืนเล็งจะยิง แต่ น.ส.พรนิภาชิงยิงสวนไปก่อน 2 นัด ถูกร่างคนร้ายจนเลือดสาด แต่ไม่รู้ว่าถูกที่จุดใด โดยคนร้ายทั้งสองได้วิ่งหนีปีนรั้วออกไปทางหลังบ้าน แล้วซ้อนรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยมีคราบเลือดหยดเป็นรายทาง

พ.ต.อ.กฤติเดชกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนหนีมาทำการรักษาตัว พร้อมได้ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อนำตัวมาสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.