ศิลปินไทยย้อนแสบ ‘ทรัมป์’ ประกาศให้ ‘วอชิงตันดี.ซี’ เป็นเมืองหลวงปาเลสไตน์

ศิลปินไทยย้อนเจ็บ!ประกาศให้”วอชิงตัน ดี.ซี.”เป็นเมืองหลวงปาเลสไตน์ หลังค้นพบหลักศิลาจารึกในป่าหลังบ้านน้ำครก ที่มีอายุกว่า3,000ปี  

จากกรณีที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศรับรองให้นครเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล จนทั่วโลกหวั่นเกรงว่าจะกระพือความขัดแย้งในตะวันออกกลางให้รุนแรงยิ่งขึ้น

นายวสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินและนักเคลื่อนไหวทางสังคม ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่าประกาศให้กรุงวอชิงตัน ดีซี เป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์

ในนามของศิลปินกระจอกงอกง่อยแห่งจักรวาล

ได้เห็นประธานาธิบดีโดนัลดั๊ก แถลงข่าวกึกก้องโลกประกาศรับรองให้กรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล โดยอ้างหลักฐานตามที่เขียนไว้ในคัมภีร์ไบเบิ้ลฉบับพันธสัญญาเดิม 

ข้าพเจ้านายวสันต์ สิทธิเขตต์ และนายจุมพล อภิสุข จึงได้ขุดค้นหลักศิลาจารึกที่ค้นพบในป่าหลังบ้านน้ำครก ที่มีอายุกว่า3000ปี ที่ระบุไว้ว่า

“นครวอชิงตัน คือเมืองใหญ่ ศูนย์กลางการค้า เป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์ ” นั่นแสดงให้เห็นว่าหลักฐานนี้ได้ชี้ชัด อันปราศจากข้อสงสัยใดๆทั้งสิ้น 

ดังนั้น เราจึงขอประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้ทั่วกันว่า บัดนี้ มหานครวอชิงตันต้องกลับไปเป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์ดังเดิม นับแต่วันที่ประกาศนี้เป็นต้นไป

ขอให้ทุกคนเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำประกาศนี้

ลงชื่อ Vasan Sitthiket 
Chumpon Apisuk
ประธานาธิบดีของศิลปินกระจอกงอกง่อยแห่งโลก